Logo
 

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều ngày 10/1, trong chương trình công tác tại Hải Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới dâng hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Nam Chính, huyện Nam Sách; tặng quà Tết người nghèo của tỉnh tại UBND phường Thái Học, thành phố Chí Linh.

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Nam Chính, huyện Nam Sách - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Khu tưởng niệm được xây dựng tại địa điểm vào ngày 15/2/1965, Bác Hồ về thăm xã Nam Chính – nơi có phong trào vệ sinh phòng bệnh kiểu mẫu của toàn miền Bắc.

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan phòng trưng bày tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng và các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, rèn luyện Đảng ta, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam và phong trào công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sĩ cộng sản mẫu mực đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi sổ lưu niệm tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu nguyện đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 4.

Thủ tướng trò chuyện với người dân xã Nam Chính đã từng gặp Bác Hồ khi Người về thăm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương tiếp tục thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm, phát huy khí thế, phong trào từ nhiều thập kỷ, đã làm tốt rồi thì làm tốt hơn nữa, chú ý hơn nữa công tác bảo đảm vệ sinh, môi trường, xử lý chất thải, nước thải, huy động sức mạnh, sự tham gia của người dân, mang lại hiệu quả, lợi ích thiết thực cho người dân. Thủ tướng mong muốn Nam Sách phải làm tốt nhất tỉnh và phấn đấu tốt nhất cả nước. Đồng thời, từ một phong trào ra nhiều phong trào, phát triển kinh tế - xã hội nhanh, toàn diện, bền vững.

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm bà con nhân dân tại UBND phường Thái Học, thành phố Chí Linh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chăm lo để mọi người dân đều có Tết

Chiều cùng ngày, trong chương trình thăm, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo tỉnh Hải Dương nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tặng quà người nghèo của tỉnh tại UBND phường Thái Học, thành phố Chí Linh.

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 6.

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 7.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà người nghèo của tỉnh Hải Dương - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hải Dương đã nỗ lực phấn đấu đạt kết quả phát triển kinh tế - xã hội toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, tỉ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều của Hải Dương còn 1,34%, thấp hơn cả nước là 2,9%. Riêng tại thành phố Chí Linh – mảnh đất có truyền thống lịch sử, văn hóa hào hùng, tỉ lệ hộ nghèo của thành phố Chí Linh còn 0,9%.

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 8.

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 9.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm công tác an sinh xã hội, đặc biệt là làm cho đời sống người dân ngày càng hạnh phúc ấm no - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng cho biết, cùng với phấn đấu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đối ngoại, văn hóa…; với quan điểm con người là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, là động lực, nguồn lực phát triển; không hy sinh tiến bộ, công bằng xã hội, an sinh xã hội để chạy theo tăng trưởng đơn thuần, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm công tác an sinh xã hội, đặc biệt là làm cho đời sống người dân ngày càng hạnh phúc ấm no.

Thủ tướng mong muốn tỉnh Hải Dương nói chung và thành phố Chí Linh nói riêng thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững, bao trùm, toàn diện; quan tâm công tác an sinh xã hội để mọi người dân đều được tiếp cận bình đẳng về y tế, giáo dục, thể thao, văn hóa.

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 10.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Hải Dương chăm lo để mọi người dân đều có Tết sum họp, đủ đầy, văn minh, văn hóa, an toàn và tiết kiệm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đề nghị tỉnh đã làm tốt rồi thì làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nhất là vào dịp Tết đến, xuân về, không ai không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Trước mắt, chăm lo để mọi người dân đều có Tết sum họp, đủ đầy, văn minh, văn hóa, an toàn và tiết kiệm.

Nhấn mạnh nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ sự đổi mới, sức mạnh bắt nguồn từ nhân dân, Thủ tướng mong muốn nhân dân tỉnh Hải Dương nói chung và thành phố Chí Linh nói riêng tự hào với truyền thống lịch sử, văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng đời sống mới, vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp; góp phần xây dựng quê hương, đất nước hùng cường, thịnh vượng, người dân ngày càng hạnh phúc, ấm no.

Nguồn Báo Chính phủ

Đang trực tuyến: 1
Truy cập hôm nay: 249866
Tổng lượt truy cập: 35320784