Logo
 

Ford Việt Nam được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Tại Nhà máy Ford Hải Dương (phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương) sáng 18/1, Công ty TNHH Ford Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Ford Việt Nam được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Phát biểu tại buổi lễ, bà Kay Hart, Chủ tịch Ford khu vực thị trường quốc tế bày tỏ vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất và lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam dành cho tập đoàn sau 28 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Công ty TNHH Ford Việt Nam.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Công ty TNHH Ford Việt Nam.

“Phần thưởng này cũng là một minh chứng cho cam kết về đầu tư lâu dài của Ford tập trung vào phát triển con người, sản phẩm, hệ thống đại lý, các trải nghiệm khách hàng và hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam”, bà Kay Hart khẳng định.

Cùng với vinh dự này, thành quả hoạt động trong năm 2023 còn là một dấu mốc đầy tự hào khi Ford Việt Nam nhận bằng khen của Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Bên cạnh đó, cá nhân Tổng Giám đốc Ford Việt Nam Ruchik Shah cũng được ghi nhận những đóng góp của mình với Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư”

“Ford Việt Nam rất vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng. Với sự đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan, bộ, ngành Chính phủ Việt Nam và tỉnh Hải Dương, Đại sứ quán Hoa Kỳ, chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đưa ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước”, ông Ruchik Shah, Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Tổng Giám đốc Ford Việt Nam Ruchik Shah phát biểu tại buổi lễ.

Tổng Giám đốc Ford Việt Nam Ruchik Shah phát biểu tại buổi lễ.

Doanh nghiệp nộp ngân sách đứng đầu năm 2023 tại Hải Dương

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng chúc mừng Tập đoàn Ford và Công ty TNHH Ford Việt Nam về những thành tích đã đạt được trong quá trình thành lập và phát triển trong suốt 120 năm qua.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, trải qua gần 30 năm phát triển, Ford Việt Nam đã trở thành một biểu tượng trong quan hệ hợp tác đầu tư của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Tổng vốn đầu tư của Ford Việt Nam đạt 208 triệu USD trong đó có gói đầu tư 82 triệu USD để mở rộng cơ sở sản xuất tại tỉnh Hải Dương năm 2020, nâng tổng công suất lắp ráp lên 40.000 xe/năm với 1.200 việc làm trực tiếp cùng hàng ngàn việc làm gián tiếp tại hệ thống đại lý trên toàn quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng phát biểu tại buổi lễ.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng phát biểu tại buổi lễ.

“Hàng năm, Ford Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hàng đầu đóng góp vào ngân sách Nhà nước; năm 2023 vừa qua là doanh nghiệp nộp ngân sách đứng đầu toàn tỉnh Hải Dương và cao nhất trong khối doanh nghiệp FDI”, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng cho biết, trong chuyến công tác của đoàn lãnh đạo tỉnh Hải Dương xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ và đến thăm trụ sở Tập đoàn Ford tháng 9/2023, Tập đoàn Ford và tỉnh Hải Dương đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về việc Ford Việt nam mở rộng hơn nữa nhà máy sản xuất ô tô tại Hải Dương.

“Có thể nói, những kết quả tích cực mà Ford Việt Nam đạt được trong thời gian qua và các kế hoạch phát triển tại Hải Dương trong thời gian tới là minh chứng sinh động và tiêu biểu cho mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ”, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nói.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng khẳng định, Hải Dương cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Ford Việt Nam trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, nhanh nhất để Ford Việt Nam triển khai các kế hoạch mở rộng sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp ngân sách Nhà nước và tham gia hiệu quả vào công tác an sinh xã hội của tỉnh Hải Dương.

Hơn 38.300 xe bán ra

Theo Công ty TNHH Ford Việt Nam, năm 2023 đánh dấu kỷ lục bán hàng mới của Ford Việt Nam với hơn 38.300 xe bán ra, chiếm 10% thị phần. Ford tiếp tục dẫn đầu thị trường ở phân khúc xe bán tải với Ford Ranger chiếm 76% thị phần, dẫn đầu phân khúc SUV hạng trung với 65% thị phần và phân khúc xe thương mại hạng nhẹ với 62% thị phần.

Cùng với ưu tiên hàng đầu về nâng cao chất lượng, Ford Việt Nam liên tục nâng cấp hệ thống đại lý của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Hệ thống 43 đại lý trên toàn quốc đang tạo ra thêm hơn 5.000 việc làm. Ford ngày càng cải tiến trong việc mang lại một hành trình thuận tiện cho khách hàng từ việc lựa chọn, mua sắm đến sở hữu sản phẩm Ford. Một loạt các sáng kiến dịch vụ mới cũng được tích cực triển khai trong những năm qua như đặt dịch vụ qua mạng, nhận và giao xe tận nơi, FordPass…

Các đại biểu tham quan tại Nhà máy Ford Hải Dương.

Các đại biểu tham quan tại Nhà máy Ford Hải Dương.

Bên cạnh những đóng góp đáng kể cho ngân sách địa phương, Ford Việt Nam nỗ lực giải quyết việc làm cho lao động địa phương, đặc biệt tại tỉnh Hải Dương. Hiện nay, tỷ trọng lao động Hải Dương chiếm 90% tại nhà máy, 20% nhân sự của công ty là lao động nữ.

Trong nhiều năm qua, Ford Việt Nam tích cực đóng góp cho các hoạt động trách nhiệm xã hội như trao học bổng, tạo sân chơi và thư viện cho trẻ em; hỗ trợ khẩn cấp trong đại dịch và thúc đẩy an toàn giao thông. Chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn - Ford Driving Skills for Life duy trì thực hiện trong 16 năm qua đã đào tạo miễn phí cho hơn 17.000 lái xe trên toàn quốc…

Nguồn Tạp chí điện tử Mê Kông

Đang trực tuyến: 4
Truy cập hôm nay: 248811
Tổng lượt truy cập: 32328130