Logo
 

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Australia

Ngày 21/4, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Australia.

lv-tai-uc(1).jpg

Từ ngày 21/4, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cùng đoàn công tác của tỉnh đã thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Australia

Chuyến thăm nằm trong chương trình xúc tiến đầu tư và thương mại tại Australia, New Zealand trong các ngày từ 20-27/4 của tỉnh Hải Dương.

Tham gia đoàn công tác có một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đã thông tin tới Tổng lãnh sự quán Việt Nam về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hải Dương trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024; mối quan hệ hợp tác giữa Hải Dương và các đối tác của Australia.

tang-qua.jpg

Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tặng quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Đăng Thắng

Đồng chí Triệu Thế Hùng mong muốn thời gian tới, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh trong các hoạt động tiếp xúc với doanh nghiệp Úc, kết nối các quỹ đầu tư, tạo cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp, đối tác đến tìm hiểu, đầu tư tại Hải Dương, nhất là những lĩnh vực như: công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ. Đặc biệt ưu tiên công nghệ sạch, thân thiện với môi trường. Hải Dương cũng mong muốn thu hút đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Hải Dương mong muốn thu hút các trường của Australia về Hải Dương hoặc hợp tác giữa đôi bên trong trao đổi sinh viên, logistics … Từ đó, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có thể xuất khẩu lao động sang Australia hoặc cung cấp cho các công ty của Australia đang hoạt động tại Việt Nam…

lam-viec-tai-uc.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng làm việc với Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Đăng Thắng

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng cũng thông tin về việc Hải Dương vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Để triển khai đồng bộ, hiệu quả quy hoạch tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hải Dương mong muốn học hỏi kinh nghiệm quản lý, quy hoạch kiến trúc đô thị của Australia.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Đăng Thắng đánh giá cao những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Hải Dương đã đạt được. Đồng thời thông tin thêm với đoàn về tình hình kinh tế-xã hội Australia, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Đặc biệt, chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Australia tháng 3 vừa qua đã đánh dấu mốc quan trọng, đưa quan hệ giữa Việt Nam với Australia lên tầm cao mới, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng đánh giá những lĩnh vực mà Hải Dương xác định thu hút đầu tư từ Australia là đúng trọng tâm và đã trao đổi, gợi mở thêm những thông tin hỗ trợ cho công tác xúc tiến đầu tư của Hải Dương tại thị trường Australia. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney sẵn sàng hỗ trợ, kết nối để thúc đẩy phát triển mối quan hệ giữa tỉnh Hải Dương và các đối tác Australia, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh và mối quan hệ chung giữa hai nước.

Theo kế hoạch, trong chuyến đi này, đoàn công tác do đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng dẫn đầu sẽ làm việc với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia nhằm kêu gọi xúc tiến thương mại giữa hai bên, tìm hiểu quy định về nhập khẩu hàng nông nghiệp vào Australia. Đoàn còn tham gia các chuyến khảo sát mô hình phát triển nông nghiệp tại một số trang trại nổi tiếng; khảo sát thực trạng xây dựng, quy hoạch đô thị tại một số thành phố tại Australia.

Đoàn cũng làm việc với đại diện Phòng Thương mại Auckland để học hỏi kinh nghiệm phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thu hút đầu tư vào địa phương; giới thiệu các sản phẩm quả vải vào thị trường New Zealand.

Nguồn Báo điện tử Hải Dương

Đang trực tuyến: 2
Truy cập hôm nay: 248803
Tổng lượt truy cập: 32328122