Logo
 

Triển khai thực hiện các nhiệm vụ ngay từ đầu năm, bảo đảm chất lượng, tiến độ

Chiều 11/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 của các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng tặng bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2023

Các đồng chí: Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự hội nghị.

Các đồng chí cán bộ các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Trung ương Đảng theo dõi Đảng bộ tỉnh Hải Dương; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là lãnh đạo các ban xây dựng Đảng tỉnh; lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; trưởng các phòng, ban chuyên môn của các cơ quan, tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo và trưởng các ban xây dựng Đảng, Chánh Văn phòng các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy cùng dự.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng nhấn mạnh năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua những khó khăn, thách thức chưa từng có và đạt những kết quả quan trọng, nổi bật.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở. Các cơ quan đã chủ động, tích cực tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo trên tất cả các mặt công tác.

Thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế và nhấn mạnh nguyên nhân chủ quan của những hạn chế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, đặc biệt cán bộ, công chức công tác tại các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm hơn nữa với công việc, tự soi, tự sửa, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao; chủ động, linh hoạt trong tham mưu, triển khai thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Lưu ý năm 2024 là năm đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa then chốt, quyết định trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị 26 - CT/TW, ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư; Chỉ thị 45 - CT/TU, ngày 12/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, bảo đảm tiết kiệm, an toàn. Xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện các nội dung, nhiệm vụ ngay từ đầu năm và bám sát Chương trình làm việc của Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Tỉnh uỷ để kịp thời tham mưu bảo đảm tiến độ, chất lượng. Rà soát, đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch năm 2024, nhất là triển khai hiệu quả Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và các quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành ngay sau khi được phê duyệt. Tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phục hồi, phát triển với phương châm “Cấp ủy, chính quyền phục vụ nhân dân và đồng hành với doanh nghiệp”.

Đối với việc thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2030 theo Kết luận số 48-KL/TW, ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị, các cơ quan, đơn vị cần chủ động hướng dẫn tổ chức kiện toàn các tổ chức đảng, đoàn thể có liên quan; quan tâm chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã dôi dư sau sắp xếp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng yêu cầu các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 của cấp ủy. Triển khai thực hiện tốt công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị. Tập trung chỉ đạo thành công Đại hội MTTQ các cấp trong tỉnh, tiến tới Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Văn phòng cấp ủy cần nâng cao chất lượng hoạt động của văn phòng trong công tác tham mưu, giúp việc cho cấp uỷ, nhất là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đối với lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Năm 2023, các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp và ngành dọc cấp trên, chủ động triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch công tác đề ra; góp phần quan trọng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tham gia thảo luận tại hội nghị có 7 lượt ý kiến trao đổi, làm rõ những kết quả, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cách làm hay, đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy trong những năm tiếp theo. Đó là kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị; công tác tuyên giáo Hải Dương với chuyển đổi số; phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của văn phòng cấp uỷ trong việc tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình làm việc của cấp uỷ; nâng cao hiệu quả công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh...

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 31 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2023.

Nguồn Báo điện tử Hải Dương

Đang trực tuyến: 1
Truy cập hôm nay: 249577
Tổng lượt truy cập: 34820972