Logo
 

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng: Lựa chọn cán bộ có đạo đức, có năng lực, có trách nhiệm cho nhiệm kỳ tới

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng nhấn mạnh các cấp ủy cần thực hiện các giải pháp nhằm lựa chọn được cán bộ có đạo đức, có năng lực, có trách nhiệm để chuẩn bị công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ tới.

dsc_7199(1).jpg

Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương phát biểu kết luận hội nghị

Sáng 14/3, Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011-2025), công tác xây dựng Đảng 5 năm (2020-2025) và Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hộị đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đồng chí: Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

dsc_7169(1).jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng cho biết các dự thảo báo cáo đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo nghiên cứu xây dựng và thảo luận kỹ lưỡng. Tuy nhiên, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cần tiếp tục nghiên cứu những vấn đề quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; từ đó tích cực đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác cán bộ, kiểm tra, giám sát, phát triển tổ chức đảng, đảng viên... Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để tham mưu hoàn thiện các báo cáo trình Trung ương đúng thời gian quy định.

dsc_7145(1).jpg

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đọc dự thảo các báo cáo tại hội nghị

Về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng lưu ý các cấp ủy cần tiếp tục đánh giá đúng những hạn chế, nguyên nhân chủ quan của những hạn chế để tập trung khắc phục hiệu quả. Các cơ quan liên quan chủ động tham mưu nghiên cứu thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Việc rà soát, nghiên cứu, thảo luận xây dựng các định hướng phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh và cấp huyện trong nhiệm kỳ tới cũng cần thực hiện sớm.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác cán bộ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương lưu ý các cấp ủy cũng cần chủ động đề xuất và chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm lựa chọn được cán bộ có đạo đức, có năng lực, có trách nhiệm để chuẩn bị công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ tới.

dsc_7156(1).jpg

Đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy điều hành phần thảo luận tại hội nghị

Đảng bộ tỉnh Hải Dương hiện có 15 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy gồm 12 Đảng bộ cấp huyện và 3 Đảng bộ cơ quan; có 3 ban cán sự đảng, 6 đảng đoàn trực thuộc Tỉnh ủy. Tính đến tháng 1/2024, toàn tỉnh có 640 tổ chức cơ sở đảng bao gồm: 419 Đảng bộ cơ sở (trong đó có 235 Đảng bộ xã, phường, thị trấn), 221 chi bộ cơ sở, 12 Đảng bộ bộ phận và 4.287 chi bộ trực thuộc với tổng số 108.668 đảng viên. Hằng năm, toàn tỉnh có trên 90% tổ chức cơ sở đảng trong tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 15,7% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại Hải Dương, những kết quả về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng thời gian qua góp phần quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Vai trò của tổ chức đảng, đảng viên tiếp tục được khẳng định và phát huy, góp phần tích cực vào việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 trong tỉnh được thực hiện nghiêm túc, bài bản, đúng quy định. Chất lượng cấp ủy các cấp khóa mới được nâng lên cả về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị; tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ tăng so với nhiệm kỳ 2015-2020. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 là tiền đề quan trọng để Hải Dương đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trong những năm qua.

dsc_7174(1).jpg

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Thúy Hà phát biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc đánh giá, phân tích làm rõ những ưu điểm, kết quả và chỉ ra một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc; đồng thời đề xuất, kiến nghị giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng các mặt công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Nguồn Báo điện tử Hải Dương

Đang trực tuyến: 2
Truy cập hôm nay: 249576
Tổng lượt truy cập: 34820971