Logo
 

Xác minh, giải quyết chế độ, chính sách cho công dân theo đúng quy định

Đó là chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng trước kiến nghị, phản ánh của một công dân về việc giải quyết chế độ cho người có công.

img_0439-4-1-.jpeg

Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tiếp công dân tháng 12

Chiều 11/12, đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tiếp công dân thường kỳ tháng 12. Cùng tiếp có lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Tại buổi tiếp, 7 lượt công dân kiến nghị nhiều vấn đề với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng, trong đó 4 lượt công dân trình bày các nội dung liên quan đến giải quyết, xác minh các chế độ, chính sách người có công.

Ông Trần Quốc Thả ở thị trấn Gia Lộc đề nghị giải quyết xác minh các văn bản liên quan đến liệt sĩ Dương Văn Ngó. Đối với ý kiến của ông Thả, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng đề nghị ông cần có thông tin chính thức gửi cho các cơ quan chức năng về trường hợp của liệt sĩ, đồng thời yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan liên quan chủ động xác minh, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, trả lời ông Thả vào cuối tháng 2/2024.

img_0458-4-.jpeg

Ông Trần Quốc Thả ở thị trấn Gia Lộc đề nghị giải quyết xác minh các văn bản liên quan đến liệt sĩ Dương Văn Ngó

Tương tự, đối với việc ông Nguyễn Văn Tuấn ở xã Cẩm Vũ (Cẩm Giàng), ông Nguyễn Văn Khắp ở xã Gia Lương (Gia Lộc) đề nghị giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp xác minh, giải quyết trước ngày 30/1/2024.

img_0450-4-.jpeg

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo, làm rõ một số nội dung công dân phản ánh

Ngoài ra, với đề nghị xác minh diện tích đất của bà Phùng Thị Hạnh đã bán cho bà Nguyễn Thị Luyến ở xã Quang Phục (Tứ Kỳ), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng phân tích đây là tranh chấp dân sự, bà Luyến cần lưu ý các thủ tục, giấy tờ mua bán đất theo đúng quy định. Đồng chí đề nghị địa phương tổ chức hòa giải cho bà Luyến, nếu không hòa giải thành thì hướng dẫn theo trình tự, quy định của Nhà nước.

Tại buổi tiếp công dân, tất cả nội dung phản ánh, kiến nghị của công dân, nhóm công dân đều được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan báo cáo làm rõ và giao thời hạn giải quyết cụ thể.

Nguồn Báo điện tử Hải Dương

Đang trực tuyến: 3
Truy cập hôm nay: 249856
Tổng lượt truy cập: 35320774