Logo
 

Nhiều giáo viên ở Hải Dương đã nhận tiền hỗ trợ

Nhiều giáo viên ở Hải Dương đã nhận được tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 24/2023/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Giáo viên Trường Mầm non Lạc Long (Kinh Môn) phấn khởi khi nhận tiền hỗ trợ

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ ngày 25/1 đến nay, nhiều giáo viên mầm non, phổ thông ở TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, các huyện Thanh Miện, Gia Lộc đã nhận được tiền hỗ trợ. Giáo viên, nhất là những giáo viên thu nhập thấp thuộc diện được hỗ trợ đều rất phấn khởi khi nhận được tiền trước Tết Giáp Thìn 2024.

Nhiều trường mầm non, tiểu học, THCS, trường THPT có giáo viên thuộc diện hỗ trợ ở các huyện Kim Thành, Ninh Giang, Cẩm Giàng, TP Chí Linh, tiền hỗ trợ đã về tài khoản của đơn vị. Những trường này đang khẩn trương làm thủ tục và sẽ chi trả cho giáo viên trước ngày 8/2/2024.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, đến sáng 30/1, một số trường tiểu học, mầm non ở các huyện Thanh Hà, Tứ Kỳ, Nam Sách, tiền chưa về tài khoản trường nên chưa thể chi trả. Giáo viên của các trường này đang rất mong ngóng. Cá biệt có trường mầm non ở huyện Cẩm Giàng chưa có kế toán mới thay thế kế toán cũ nên gặp khó khăn trong chi trả hỗ trợ.

Đại diện các trường có giáo viên thuộc diện hỗ trợ cho biết đều chi trả cùng vào kỳ trả lương hằng tháng của giáo viên. Đợt này mỗi giáo viên đều nhận được tiền hỗ trợ tháng 1. Những trường chưa chi trả tiền hỗ trợ vào lương tháng 1 sẽ chi trả gộp cả tháng 1 và tháng 2 cho giáo viên vào kỳ trả lương tháng 2/2024.

Theo nghị quyết, thời gian hỗ trợ tính từ ngày 1/1/2024 đến hết ngày 31/12/2025. Giáo viên là viên chức, bao gồm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng.

Giáo viên là viên chức giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên có thu nhập (từ lương và phụ cấp hiện hưởng) dưới 6 triệu đồng/tháng kể từ ngày 1/1/2024 đến khi tăng lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp và giáo viên có thu nhập dưới 7,4 triệu đồng/tháng từ khi tăng lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW sẽ được hỗ trợ 700.000 đồng/người/tháng.

Nguồn Báo điện tử Hải Dương

Đang trực tuyến: 3
Truy cập hôm nay: 248817
Tổng lượt truy cập: 32328136