Logo
 

Hải Dương giám sát các đại biểu dân cử

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tiến hành giám sát việc thực hiện chương trình hành động và trách nhiệm của đại biểu dân cử đối với một số đại biểu HĐND tỉnh.

giamthuong.jpg

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Xiển phát biểu tại buổi giám sát đại biểu Lương Thị Thu Hương

Nằm trong chương trình giám sát chuyên đề việc thực hiện chương trình hành động và trách nhiệm của đại biểu dân cử, từ ngày 23-26/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiến hành giám sát các đại biểu: Lương Thị Cúc, thành viên Hội đồng quản trị Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Nam Vũ (Thanh Hà); Lương Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH In và đầu tư thương mại Đức Trường, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Phạm Trung Nghĩa, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương; Nguyễn Công Hải, Chủ tịch Tập đoàn Rico Group, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Hải Plaza, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh.

phatbieu(1).jpg

Thành viên đoàn giám sát đề nghị đại biểu Phạm Trung Nghĩa làm rõ một số vấn đề

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề trong nội dung giám sát, đồng thời giải trình, làm rõ một số vấn đề đoàn giám sát quan tâm như: tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân và việc xử lý, phối hợp xử lý những ý kiến, kiến nghị đó; việc tuyên truyền, thực hiện pháp luật tại các cơ quan, đơn vị; đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động; bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của các doanh nghiệp thành viên trong Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Doanh nghiệp trẻ; việc tuyên truyền, thực hiện chuyển đổi số trong các doanh nghiệp; vai trò gắn kết giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương của Hiệp hội Doanh nghiệp và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh…

Đại biểu Nguyễn Công Hải giải trình, làm rõ một số vấn đề thành viên đoàn giám sát quan tâm

Đại biểu Nguyễn Công Hải giải trình, làm rõ một số vấn đề thành viên đoàn giám sát quan tâm

Kết luận tại các buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Đình Xiển, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá, các đại biểu được giám sát đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện rõ quyền, nghĩa vụ của đại biểu dân cử. Các đại biểu thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND tỉnh.

Tại các kỳ họp, các đại biểu chủ động nghiên cứu hồ sơ, tài liệu; tích cực tham gia phát biểu ý kiến, chất vấn và đeo bám vấn đề, qua đó góp phần tích cực vào thành công chung của các kỳ họp, cơ bản đáp ứng sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, các đại biểu rà soát lại nội dung chương trình hành động, phát huy những vấn đề đã làm tốt, có giải pháp thực hiện những nội dung còn hạn chế. Quan tâm, dành thời gian hơn nữa cho công tác tiếp dân; tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri. Tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp để đề xuất cơ quan chức năng tháo gỡ nhằm thực hiện tốt hơn vai trò cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền địa phương. Tích cực nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Nguồn Báo điện tử Hải Dương

Đang trực tuyến: 2
Truy cập hôm nay: 249565
Tổng lượt truy cập: 34820960