Logo

Trong số nhiều điểm, cụm di tích thuộc 3 tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang, cơ quan chuyên môn đã chọn được 20 điểm, cụm di tích tiêu biểu để đưa vào hồ sơ khoa học quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc.
17/3/2024 / Admin
Hải Dương hiện có 11 hiện vật, nhóm hiện vật được Thủ tướng Chính phủ công nhận bảo vật quốc gia. Đây không chỉ là niềm tự hào của người dân Hải Dương, mà còn cho thấy xứ Đông là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa.
7/2/2024 / Admin
Sở hữu kho tàng di sản văn hóa phong phú và đa dạng, trong những năm qua, tỉnh Hải Dương đã quan tâm tập trung nhiều nguồn lực đầu tư cho công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, phát triển du lịch.
20/1/2024 / Admin
Hồng Châu là tên gọi gắn với lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Hải Dương văn hiến. Tên gọi này cần được gợi nhớ bằng những địa chỉ văn hoá như trường học, đường phố hay quảng trường.
30/5/2023 / Admin
Là biểu tượng của thời gian, nhiều cây cổ thụ ở làng quê đã lưu giữ những kỷ niệm gắn với các sự kiện lịch sử, với đời sống tinh thần, tình cảm của người dân địa phương. Người đi xa về gần, nhìn cây thấy quê hương, thấy ký ức của mình trên đó thân
30/5/2023 / Admin
Truy cập hôm nay: 252481