Logo
 

Đoàn công tác của tỉnh Hải Dương viếng Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều 21/4, đoàn công tác của tỉnh Hải Dương tổ chức viếng Đền thờ Liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

dscf2635(1).jpg

Đoàn công tác của tỉnh viếng Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Đoàn công tác của tỉnh Hải Dương do đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

dscf2623-1-.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng cùng đoàn công tác dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ

Tại Đền thờ Liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ, đoàn thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của đất nước, đã cống hiến sức lực, máu thịt của mình để làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ - một trong những đỉnh cao chói lọi, kỳ tích vẻ vang và là cột mốc vàng trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta.

dscf2618(1).jpg

Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ khánh thành ngày 28/5/2022, xây dựng trên di tích đồi F

Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ khánh thành ngày 28/5/2022, xây dựng trên di tích đồi F, là ngọn đồi lịch sử từng chứng kiến trận đánh ác liệt nhất của bộ đội ta. Để lên dâng hương các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tại đền thờ chính, đoàn phải đi qua 3 lớp không gian có kiến trúc độc đáo. Mỗi lớp không gian, mỗi chi tiết dù nhỏ nhất đều có ý nghĩa riêng, gửi gắm vào đó là những câu chuyện, những tình cảm tri ân sâu sắc nhất của đồng bào và chiến sĩ cả nước trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Chiều cùng ngày, đoàn chia thành 4 tổ đi thăm, tặng quà 10 gia đình quân nhân người Hải Dương trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên, mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng.

dscf2652(1).jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương thăm, tặng quà cựu chiến binh Điện Biên Phủ Nguyễn Đức Đặng, sinh năm 1930, quê huyện Ninh Giang, hiện sinh sống tại TP Điện Biên Phủ

Tại gia đình các quân nhân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã ân cần thăm hỏi và mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, sống vui, sống khỏe, làm gương cho con cháu tiếp tục ra sức phấn đấu học tập, lao động sản xuất, làm giàu cho quê hương, xứng đáng với truyền thống đấu tranh của cha ông. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hải Dương đề nghị chính quyền các địa phương sở tại, các gia đình tiếp tục quan tâm chăm lo sức khỏe cho các đồng chí quân nhân quê Hải Dương trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với thế hệ không tiếc máu xương vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc.

Thông qua Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên, đoàn đã gửi các phần quà đến gia đình các quân nhân quê Hải Dương trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên, do không đến thăm được trong dịp này.

dscf2605-1-.jpg

Tỉnh Hải Dương trao tặng Quỹ đền ơn, đáp nghĩa tỉnh Điện Biên 100 triệu đồng

Trước đó, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Khẳng định, tỉnh Hải Dương luôn đồng hành, hỗ trợ tỉnh Điện Biên đúng như chỉ đạo "Cả nước hướng về Điện Biên" của Thủ tướng Chính phủ. Trong dịp này, tỉnh Hải Dương và các huyện, thị xã, thành phố, các cấp, các ngành có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân đối với các quân nhân từng tham gia kháng chiến, và phục vụ kháng chiến Điện Biên Phủ. Nhân dịp này, tỉnh Hải Dương trao tặng Quỹ đền ơn, đáp nghĩa tỉnh Điện Biên 100 triệu đồng.

dscf2612(1).jpg

Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên ghi nhận sự ủng hộ cả về vật chất, tinh thần của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương đối với tỉnh Điện Biên

Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên ghi nhận sự ủng hộ cả về vật chất, tinh thần của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương đối với tỉnh Điện Biên trong công tác xóa đói, giảm nghèo, xóa nhà dột nát. Trong lịch sử, tỉnh Hải Dương có những đóng góp quan trọng cả người và của, góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ. Kết thúc chiến dịch, nhiều người Hải Dương đã ở lại xây dựng, phát triển tỉnh Điện Biên cho đến ngày nay. Chính điều này đã làm sâu sắc thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Hải Dương và Điện Biên.

10 quân nhân quê Hải Dương trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên gồm các đồng chí:

- Phan Văn Chẩn, sinh năm 1933, nguyên quán xã Kiến Quốc (Ninh Giang).

- Phạm Văn Ngân, sinh năm 1934, nguyên quán xã Đức Xương (Gia Lộc);

- Đỗ Văn Phiên, sinh năm 1930, nguyên quán xã Ứng Hòe (Ninh Giang);

- Bùi Xuân Thành, sinh năm 1930, nguyên quán xã Định Sơn (Cẩm Giàng);

- Nguyễn Hồng Điệp, sinh năm 1930, nguyên quán xã Thượng Vũ (Kim Thành);

- Nguyễn Văn Mạc, sinh năm 1930, nguyên quán phường Thanh Bình (TP Hải Dương);

- Hoàng Văn Nhiên, sinh năm 1927, nguyên quán xã Kiến Quốc (Ninh Giang);

- Đỗ Xuân Nhã, sinh năm 1932, nguyên quán xã Ứng Hòe (Ninh Giang);

- Nguyễn Đức Đặng, sinh năm 1930, nguyên quán xã Văn Hội (Ninh Giang);

- Nguyễn Văn Tuyên, sinh năm 1926, nguyên quán xã Hà Kỳ (Tứ Kỳ).

Nguồn Báo điện tử Hải Dương

Đang trực tuyến: 4
Truy cập hôm nay: 249864
Tổng lượt truy cập: 35320782