Hoạt động tại các kỳ họp

Đề nghị sáp nhập Ban Thanh tra nhân dân với Ban Giám sát đầu tư cộng đồng
6/16/2022 12:36:19 AM
Theo đại biểu Bùi Sỹ Hoàn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương, Ban Thanh tra nhân dân nên được nhập với Ban Giám sát đầu tư cộng đồng thành Ban Giám sát cơ sở vì đang có sự trùng lặp về chức năng, nhiệm vụ của 2 ban này.

Đề nghị bổ sung trợ giúp viên pháp lý vào đối tượng bồi dưỡng kiến thức phòng chống bạo lực gia đình
6/16/2022 12:31:50 AM
Chiều 14.6, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) (sửa đổi). Cơ bản nhất trí với dự thảo luật, đại biểu Bùi Sỹ Hoàn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương góp ý về 3 nội dung cần làm rõ.

Làm nông nghiệp thời đại 4.0 không cần nhiều đất đai
6/10/2022 7:59:36 AM
Đại biểu Nguyễn Ngọc Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương chất vấn Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tại phiên chất vấn chiều 7.6, Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương chất vấn 2 vấn đề "nóng" về giá sách giáo khoa và xăng dầu
6/8/2022 5:53:00 PM
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, sáng 8.6, đại biểu Quốc hội tiến hành chất vấn về nhóm vấn đề thứ hai thuộc lĩnh vực tài chính.

Việc xây dựng, thiết kế đường cao tốc còn nhiều bất cập
6/7/2022 2:25:21 AM
Đại biểu Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đề nghị 2 vấn đề liên quan đến việc vận hành, triển khai các dự án đường cao tốc.

Dạy nghề và tổ chức lao động cho phạm nhân là vô cùng quan trọng
6/4/2022 9:06:41 AM
Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương cho rằng với số lượng phạm nhân trong độ tuổi lao động chiếm đa số thì việc dạy nghề và tổ chức lao động cho phạm nhân là vô cùng quan trọng.

Kinh doanh cá nhân theo "tâm lý đám đông" làm méo mó thị trường bất động sản
6/2/2022 9:56:08 PM
Đại biểu Nguyễn Ngọc Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương lo lắng về những bất ổn trong thị trường tài chính và bất động sản hiện nay.

Cần thiết ban hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình (sửa đổi)
6/2/2022 9:45:57 PM
Chiều 31.5, thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, một số đại biểu Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết.

Ép con học, lăng nhục, chửi mắng khi không đạt thành tích có thể là bạo lực
6/2/2022 9:42:35 PM
Đây là ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Phòng chống bạo lực gia đình (sửa đổi) của đại biểu Nguyễn Thị Mai Thoa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương.

Làm rõ khái niệm “bạo lực gia đình”
6/2/2022 9:28:48 PM
Chiều 31.5, thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, đại biểu Bùi Sỹ Hoàn, Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị làm rõ hơn khái niệm “bạo lực gia đình” trong dự thảo Luật Phòng chống bạo lực gia đình (sửa đổi).