LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Tin hoạt động HĐND
Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Cập nhật: 11/08/2021 10:16:59 AM
Trước diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh với sự xuất hiện của chủng virus SARS-CoV2 biến thể Delta; thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo Thông báo số 355-TB/TU ngày 30/7/2021 của Tỉnh ủy Hải Dương, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị các tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVII, Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:
 

1. Tích cực tuyên truyền Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; Điện của Thường trực Ban Bí thư ngày 21/7/2021 về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV; Nghị quyết, công điện của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó tạo nên tinh thần đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các chủ trương của Đảng, các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành để chiến thắng đại dịch Covid-19. Thông tin đầy đủ, chính xác cho nhân dân và cử tri tình hình diễn biến dịch tại các địa phương và tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị đề xuất của nhân dân để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

          2. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch thần tốc, quyết liệt hơn nữa với phương châm xuyêt suốt “Chủ động, sáng tạo, quyết liệt và 4 tại chỗ” và nguyên tắc “Sớm hơn 1 bước, cao hơn 1 cấp”. Kêu gọi mọi người dân chia sẻ, thông cảm những khó khăn, phức tạp trong phòng, chống dịch, đồng tâm đồng lòng tích cực hưởng ứng, tham gia phòng, chống dịch vì sức khỏe của chính mình, vì cộng đồng và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; huy động mọi nguồn lực hợp pháp của xã hội cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

3. Thường trực Hội đồng nhân dân cấp huyện phối hợp, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị theo dõi sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, kiểm soát chặt chẽ cán bộ, đảng viên, công chức, người dân đi ra ngoài tỉnh và quay trở về Hải Dương và những người từ tỉnh ngoài vào tỉnh Hải Dương hoặc tiếp xúc với nguồn lây nhiễm để có biện pháp xử lý kịp thời; vận động cử tri thực hiện nghiêm ngặt quy định 5K để phòng, chống dịch, kể cả với những người đã tiêm vắcxin; nghiêm túc thực hiện việc giãn cách, cách ly theo quy định, khuyến khích cử tri thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cài đặt phần mềm Bluezone; không đưa lên mạng Internet hoặc chia sẻ, lan truyền các thông tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang trong dư luận cử tri và nhân dân; tạm dừng các hoạt động có quy mô đông người.

4. Tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, người dân theo chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh; giám sát việc sử dụng ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch đảm bảo theo quy định, không để xảy ra lãng phí, tiêu cực. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị đề xuất của nhân dân nơi ứng cử để có giải pháp hiệu quả nhất trên từng địa bàn trong tỉnh.

        Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Tổ trưởng các tổ đại biểu, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND cấp huyện nghiêm túc triển khai, thực hiện

                                                                                                                              (VP)

 
Các tin mới hơn
Chuẩn bị chu đáo cho kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII (20/05/2022)
Chất vấn nhiều vấn đề “nóng” trong quản lý nhà nước với 3 bệnh viện (19/05/2022)
Chuyên mục Đại biểu dân cử với cử tri tháng 5/2022 (16/05/2022)
Bế mạc kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XVII (29/04/2022)
Khai mạc kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh (29/04/2022)
Các bài liên quan
Chuẩn bị tốt nội dung các kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh (04/08/2021)
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Khắc Toản dự kỳ họp thứ 2 HĐND thị xã Kinh Môn (23/07/2021)
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ngọc Bích dự kỳ họp HĐND huyện Gia Lộc (22/07/2021)
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2021 (20/07/2021)
Phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII (19/07/2021)
 
Quay lạiXem tiếp