LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Tin hoạt động Quốc hội
Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề về đời sống
Cập nhật: 23/06/2017 10:06:22 AM
Ngày 22.6, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tiếp xúc cử tri (TXCT) tại TP Hải Dương, Chí Linh, các huyện Tứ Kỳ, Kinh Môn, Kim Thành, Thanh Hà.
 


Các đồng chí Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với các cử tri huyện Tứ Kỳ


Các đồng chí đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. 

Cử tri các địa phương có nhiều ý kiến đề nghị nâng mức trợ cấp đối với cán bộ không chuyên trách. Nhiều cử tri kiến nghị trong thời gian tới khi tỉnh thực hiện Đề án 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sắp xếp kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống chính trị ở xã, phường, thị trấn giai đoạn 2016 - 2020..., đồng chí bí thư chi bộ sẽ kiêm trưởng thôn thì tỉnh cần nâng mức phụ cấp cho các đồng chí này. Các đồng chí đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng mức hỗ trợ, phụ cấp cho cán bộ một số hội, đoàn thể cơ sở hiện còn chưa đáp ứng thực tế. Nhưng điều kiện ngân sách của tỉnh hiện còn khó khăn, việc chi tiêu phải hết sức tiết kiệm và ưu tiên cho những công việc quan trọng, cấp thiết. Tỉnh cũng đã giao cho Sở Nội vụ phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án bố trí phụ cấp cho đội ngũ bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tập trung giải quyết chế độ, chính sách cho các trường hợp người có công. 

Trước ý kiến của cử tri về tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra ngày càng trầm trọng, các đồng chí đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh cho biết tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt như xây dựng các điểm quan trắc môi trường tại các doanh nghiệp từng gây ô nhiễm; yêu cầu các doanh nghiệp vi phạm khắc phục và chịu sự giám sát của chính quyền, người dân. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường và kiên quyết xử lý những cơ sở vi phạm; không xem xét, chấp thuận đầu tư với những dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Cử tri các huyện Thanh Hà, Tứ Kỳ, Kim Thành kiến nghị Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ tìm đầu ra cho nông sản… Các ĐBQH thừa nhận, hiện nay, Nhà nước cũng như tỉnh làm chưa tốt công tác dự báo thị trường, dẫn đến để nông dân sản xuất ồ ạt một số loại nông sản, khiến cung vượt quá cầu. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, làm tốt công tác dự báo thị trường, xúc tiến thương mại; tạo ra các mối liên kết để kêu gọi các danh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp.

Về các kiến nghị của cử tri về tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, các ĐBQH cho biết, sẽ kiến nghị Nhà nước có các giải pháp cụ thể hơn, xây dựng "hàng rào" kỹ thuật, kiểm soát kỹ, xử phạt nặng các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

ĐBQH cũng tiếp thu kiến nghị của nhiều cử tri về tăng mức hỗ trợ xây dựng phòng học, tiếp tục hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn; xử lý dứt điểm tình trạng khai thác cát, sỏi lòng sông trái phép trên địa bàn tỉnh. Với những vấn đề vượt quá thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và tổng hợp đầy đủ các ý kiến cử tri để gửi đến Quốc hội trong kỳ họp tới.

● Sáng 22.6, tại xã Kim Đính, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Thành đã TXCT 5 xã Kim Đính, Kim Tân, Bình Dân, Ngũ Phúc, Kim Anh. Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Kim Đính kiến nghị tỉnh quan tâm giải quyết vấn đề rác thải trong nông thôn, hiện nay nhiều bãi rác đã được lấp đầy, gần khu dân cư. Cử tri xã Bình Dân kiến nghị tỉnh, huyện tiếp tục hỗ trợ xi măng cho các địa phương làm đường giao thông nông thôn, có cơ chế hỗ trợ đặc thù cho các địa phương sớm về đích trong xây dựng nông thôn mới. Cử tri đề nghị Nhà nước hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng cho các vùng sản xuất tập trung. Quan tâm nâng mức hỗ trợ phụ cấp đối với công an viên xã… 
                                                                                                                    (Theo Báo HD)

 
Các tin mới hơn
Sẽ thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND ở 10 tỉnh, thành phố (19/09/2018)
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại 4 huyện (26/04/2018)
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến tham gia vào 2 dự án luật (07/03/2018)
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, khảo sát (07/02/2018)
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái tiếp xúc cử tri (28/11/2017)
Các bài liên quan
Bế mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV (21/06/2017)
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV (26/05/2017)
Bế mạc Phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV (04/05/2017)
Những kiến nghị xác đáng của cử tri gửi tới Quốc hội (27/04/2017)
Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề về nông nghiệp, nông thôn (27/04/2017)
 
Quay lạiXem tiếp