LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Tin hoạt động Đoàn ĐBQH
Kỳ họp bất thường thể hiện sự linh hoạt, đổi mới của Quốc hội
Cập nhật: 06/01/2023 09:13:51 AM
Kỳ họp bất thường lần thứ 2 của Quốc hội diễn ra ngay sau những ngày đầu năm mới 2023 có ý nghĩa quan trọng nhằm xem xét, quyết định những vấn đề cấp thiết, đáp ứng yêu cầu cuộc sống. Các đại biểu Quốc hội bước vào Kỳ họp với kỳ vọng để những quyết sách mà Quốc hội ban hành tới đây sẽ tạo xung lực cho phát triển đất nước, kịp thời giải quyết các vấn đề quốc kế dân sinh.
 
Kỳ họp bất thường thể hiện sự linh hoạt, đổi mới của Quốc hội
 
 
 

Diễn ra trong không khí phấn khởi trước những thành tựu chung của đất nước trong năm 2022, Kỳ họp bất thường này sẽ quyết định những vấn đề cấp bách, được chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Đây là lần thứ 2, Quốc hội họp Kỳ họp bất thường để xem xét, quyết định những nội dung quan trọng, cấp bách mà nếu để lại vào Kỳ họp thứ 5/2023 sẽ chậm mất 5 tháng. Với mục tiêu tối thượng là phục vụ sự phát triển đất nước, kịp thời ban hành các quyết sách nhằm bảo đảm đời sống nhân dân, việc tổ chức Kỳ họp bất thường 1 lần nữa thể hiện sự chủ động, linh hoạt của Quốc hội, luôn đổi mới để đưa hơi thở cuộc sống vào Nghị trường, đáp ứng mong mỏi của cử tri và Nhân dân.

Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)- dự án Luật có tính chất “xương sống” đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để có thêm thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, Quốc hội quyết định chưa thông qua Luật này tại Kỳ họp thứ 4, mà lùi lại tại Kỳ họp bất thường này.

Luật Quy hoạch chậm được triển khai trên thực tế, năm 2022, Quốc hội đã tiến hành giám sát tối cao về chuyên đề công tác quy hoạch. Như vậy, việc xem xét ban hành Nghị quyết về Quy hoạch tổng thể quốc gia cũng là vấn đề rất cấp thiết để góp phần thúc đẩy phát triển KTXH đất nước.

Các đại biểu Quốc hội cũng cho rằng, việc xem xét tiếp tục thực hiện 1 số chính sách sau khi Nghị quyết 30 của Quốc hội đã trao cho Chính phủ những quyền đặc cách, đặc biệt, đặc thù chưa có tiền lệ trong phòng chống dịch; hay những nội dung về tài chính ngân sách, công tác nhân sự cũng đều là những vấn đề quan trọng .

Những yêu cầu từ cuộc sống đòi hỏi Quốc hội cần sớm có những quyết sách kịp thời. Đó là một Quốc hội chủ động, linh hoạt, vì nhân dân, đất nước.

Nguồn Truyền hình Quốc hội

 
Các tin mới hơn
Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga (Hải Dương) chất vấn về án lệ (20/03/2023)
Quyết liệt thực hiện các giải pháp, cam kết đã đưa ra (20/03/2023)
ĐBQH NGUYỄN THỊ VIỆT NGA: KỲ VỌNG CHẤT VẤN TẠI PHIÊN HỌP THỨ 21 CỦA UBTVQH - CHỈ RÕ VƯỚNG MẮC, KHẮC PHỤC HẠN CHẾ, ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP CỤ THỂ CỦA NGÀNH TOÀ ÁN VÀ KIỂM SÁT (20/03/2023)
Giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội: Tính sao để lương hưu đủ sống! (16/03/2023)
GIẢI PHÁP NÀO ĐỂ DU LỊCH VIỆT NAM PHÁT TRIỂN XỨNG VỚI TIỀM NĂNG (16/03/2023)
Các bài liên quan
Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường dự Ngày hội Đại đoàn kết thôn Tông Phố (16/11/2022)
Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương thăm một số mô hình kinh tế tại Yên Thế (24/10/2022)
Đại biểu Quốc hội gửi "kỳ vọng" gì đến hai tân Bộ trưởng Y tế, Giao thông vận tải (21/10/2022)
Đấu giá "biển số xe ôtô đẹp": Đề xuất mức khởi điểm là 40 triệu đồng (21/10/2022)
Tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Quốc hội (20/10/2022)
 
Quay lạiXem tiếp