Hoạt động giám sát
9 cơ sở nhà đất của Liên đoàn Lao động tỉnh chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Cập nhật: 08/06/2022 06:01:49 PM
Chiều 7.6, Đoàn giám sát số 1 của Thường trực HĐND tỉnh làm việc tại Liên đoàn Lao động tỉnh về công tác quản lý, sử dụng trụ sở làm việc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát số 1 cho rằng công tác lưu trữ hồ sơ, giấy tờ của Liên đoàn Lao động tỉnh còn yếu kém, để xảy ra tình trạng thất lạc

Liên đoàn Lao động tỉnh hiện quản lý 18 cơ sở nhà, đất gồm 13 trụ sở làm việc cơ quan và 5 cơ sở nhà đất, đơn vị sự nghiệp với tổng diện tích 84.298 m2. Trong đó, 9 cơ sở nhà đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do chưa đủ thủ tục, hồ sơ (thất lạc quyết định giao đất, hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng); 1 cơ sở nhà đất của đơn vị sự nghiệp đang xây dựng đề án sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê, liên doanh, liên kết theo quy định; 1 cơ sở chờ phê duyệt đề án chuyển đổi hình thức hoạt động.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh, hiện có 2 cơ sở cho thuê tài sản hoạt động kém hiệu quả là Nhà khách Liên đoàn Lao động tỉnh ở số 107B đường Chi Lăng (TP Hải Dương) và Khách sạn Du lịch công đoàn Côn Sơn ở phường Cộng Hoà (Chí Linh).

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát số 1 cho rằng công tác lưu trữ hồ sơ, giấy tờ của Liên đoàn Lao động tỉnh còn yếu kém, để xảy ra tình trạng thất lạc, cần khẩn trương giải quyết, phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên và Môi trường để sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 9 cơ sở này.

Đây là cuộc giám sát cuối cùng trong đợt giám sát 15 địa phương, sở, ngành của 2 Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh về công tác quản lý, sử dụng trụ sở làm việc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị-xã hội và đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh. Sau đây, Đoàn giám sát sẽ làm việc với UBND tỉnh về nội dung này.

Nguồn PV PHONG TUYẾT
Báo điện tử Hải Dương