LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Xã hội
Tưởng niệm 575 năm Ngày mất của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi
Cập nhật: 06/10/2017 08:46:09 AM
Ngày 5/10, tại Đền thờ Nguyễn Trãi (thuộc Khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc), Ban tổ chức Lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2017 tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 575 năm Ngày mất của Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi (1442-2017).
 


Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương đọc diễn văn tưởng niệm Nguyễn Trãi

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Anh Cương, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng các đồng trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Hải Dương; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo thị xã Chí Linh, các tăng li phật tử cùng đông đảo du khách thập phương và nhân dân.


Đọc văn tế Nguyễn Trãi

Tại buổi lễ, đồng chí Anh Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đọc diễn văn tưởng niệm Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, ôn lại công lao to lớn của Nguyễn Trãi trong sự nghiệp chống quân Minh xâm lược thế kỷ XV và giành lại nền độc lập dân tộc.

Nguyễn Trãi cũng là một nhà tư tưởng, văn hóa lớn của dân tộc. Ông đã có công tổng kết, khái quát những vấn đề có tính quy luật của sự nghiệp dựng nước và giữ nước trong điều kiện lịch sử cụ thể. Năm 1980, nhân kỷ niệm 600 năm Ngày sinh của ông, Nguyễn Trãi đã được UNESCO chính thức công nhận là danh nhân văn hóa thế giới, nhà quân sự lỗi lạc, nhà chính trị thiên tài.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Trãi

Côn Sơn với Nguyễn Trãi không chỉ là quê cha đất tổ mà còn là nơi ông gắn bó những năm tháng tuổi thơ, nơi náu mình viết "Bình Ngô sách" giải phóng dân tộc. Côn Sơn cũng là nơi ông về trí sĩ, dựng nhà, mài mực, viết nên những tác phẩm có giá trị to lớn về sử học, văn học, triết học, quân sự, ngoại giao và trở thành những di sản quý báu cho hậu thế.

Năm 2000, tỉnh Hải Dương đã khởi công xây dựng công trình Đền thờ Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới Nguyễn Trãi tại Côn Sơn. Công trình đã trở thành hạng mục quan trọng trong quần thể di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc. Năm 2012, khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thị xã Chí Linh dâng hương tại Đền thờ Trần Nguyên Đán

Sau diễn văn tưởng niệm và văn tế Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, các đại biểu và du khách thập phương đã dâng hương tưởng niệm tại đền thờ Nguyễn Trãi và đền thờ Trần Nguyên Đán.

                                                                                                   (Haiduong.gov.vn)
 
Các tin mới hơn
Tập trung làm nổi bật không gian lễ hội, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách (11/09/2018)
Nâng cao tỷ lệ người tham gia bảo hiểm xã hội (03/05/2018)
Đã cấp được 90% giấy chứng nhận cơ sở đủ điểu kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho cho đối tượng phải cấp (27/04/2018)
​Kiểm điểm trách nhiệm chậm đưa trạm xử lý nước thải Bệnh viên Đa khoa tỉnh vào hoạt động (12/04/2018)
Tỉnh Sơn La học hỏi kinh nghiệm giải phóng mặt bằng tại Hải Dương (11/04/2018)
Các bài liên quan
Hải Dương: Mưa lớn kéo dài nhiều tuyến đường thành phố bị ngập (08/09/2017)
Nhân rộng những mô hình nông nghiệp tiềm năng (29/08/2017)
Các tổ thu gom rác ở Ninh Giang gặp khó (31/07/2017)
Cả xã hội chung tay chăm lo đời sống người có công (25/07/2017)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường quản lý, khai thác cát sỏi (06/07/2017)
 
Quay lạiXem tiếp