LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Chính trị
Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Hải Dương
Cập nhật: 24/07/2020 04:22:58 PM
Sáng 24-7, tại thành phố Hải Dương, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, tới dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Hải Dương khóa XVI.
 

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương - Phó trưởng ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) Nguyễn Thị Thanh; Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng…

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn tới sự phát triển kinh tế-xã hội (KTXH) và đời sống nhân dân cũng như việc thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở, Hải Dương đã khắc phục mọi khó khăn, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp, giải pháp tháo gỡ khó khăn và ban hành các cơ chế, chính sách để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh nên kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng ở tất cả các lĩnh vực, nhất là khu vực nông nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Hải Dương
Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Hải Dương.

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước tăng 2,86% so với cùng kỳ năm trước, trong đó một số lĩnh vực tăng cao hơn như: Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 7,5%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 6,5%; cả tỉnh đã có 165/178 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 5 huyện hoàn thành các tiêu chí để công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo, bày tỏ vui mừng trước những kết quả tích cực mà Hải Dương đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, trong thành tựu chung của tỉnh có sự đóng góp quan trọng của HĐND và của mỗi đại biểu HĐND tỉnh. Với việc tiếp tục đổi mới về phương thức hoạt động, tăng cường dân chủ, bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của cấp ủy, HĐND tỉnh Hải Dương đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; lựa chọn, xem xét đúng và trúng nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách; quyết định, ban hành nhiều cơ chế, chính sách, biện pháp thiết thực, khả thi.

“Thay mặt UBTVQH, tôi xin chúc mừng và biểu dương sự chủ động sáng tạo, đổi mới và những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hải Dương đạt được trong thời gian qua”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Để Hải Dương tiếp tục trở thành điểm sáng của vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, thời gian tới, tỉnh cần triển khai hiệu quả các giải pháp để phát triển KTXH, quyết tâm thực hiện mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, nhất là những cơ chế, chính sách đã được Quốc hội, UBTVQH, Chính phủ ban hành để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, người lao động, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19; tích cực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tích cực giải ngân vốn đầu tư công.

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Hải Dương
Quang cảnh Phiên họp thứ 13 HĐND tỉnh Hải Dương.

Cùng với đó, Hải Dương cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của HĐND trong việc thực hiện quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương; tiếp tục đổi mới, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong hoạt động.

HĐND tỉnh cần tăng cường phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, UBND và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ ở tỉnh; đồng thời giữ mối liên hệ chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội trong quá trình hoạt động để tạo sự kết nối giữa Trung ương và địa phương, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Mỗi đại biểu HĐND cần tích cực nghiên cứu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gần dân, sát dân hơn để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, thực hiện tốt vai trò của đại biểu dân cử.

Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu, HĐND tỉnh cần phối hợp hiệu quả với các cấp, các ngành trong công tác xây dựng văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17; tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 35-CT/TW năm 2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Chỉ thị số 45-CT/TW năm 2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương tiếp tục phát huy những kinh nghiệm và thành tựu đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức đưa KTXH của tỉnh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng thời gian tới xứng đáng với vị trí, truyền thống của quê hương văn hiến, anh hùng.

Phát biểu đáp từ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội với tỉnh Hải Dương; khẳng định sẽ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, hoạt động của HĐND theo hướng sát với thực tiễn, phấn đấu đưa Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp trước năm 2030.


                                                                                                                          (Theo QĐND Online)
 
Các tin mới hơn
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích điều hành hoạt động HĐND tỉnh Hải Dương (27/09/2022)
Đến năm 2025, Hải Dương phấn đấu 40% số Bí thư cấp ủy đồng thời Chủ tịch UBND cấp xã (12/08/2022)
Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 76 cán bộ lãnh đạo, quản lý (08/08/2022)
Quy định 69-QĐ/TW về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm (06/08/2022)
Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Xuân Thắng tặng quà người có công tại Chí Linh và Kinh Môn (22/07/2022)
Các bài liên quan
Kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động của nữ đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh (13/07/2020)
Bế mạc Hội nghị lần thứ 26 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVI (27/06/2020)
Tập trung khắc phục hậu quả dịch Covid -19, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội (27/06/2020)
Đánh giá kỹ tác động của dịch Covid-19 (27/06/2020)
UBND tỉnh xem xét nhiều nội dung quan trọng sẽ trình HĐND tỉnh (26/06/2020)
 
Quay lạiXem tiếp