LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Chính trị
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9-Đá Chông
Cập nhật: 19/09/2017 08:36:12 AM
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta.
 


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Khu di tích K9-Đá Chông
 
Sáng 10.9, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích K9-Đá Chông ở huyện Ba Vì (TP Hà Nội). 

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Thanh Hà. Đồng chí thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, Trưởng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp và dự lễ dâng hương cùng đoàn. 

Tại lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng hình ảnh của Người luôn sống mãi với non sông đất nước Việt Nam, tư tưởng của Người luôn soi đường chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Trong giờ phút thiêng liêng, các đồng chí lãnh đạo nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người; một lòng bảo vệ toàn vẹn non sông, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp và phát triển, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm một số công trình, nhà lưu niệm về Người trong quần thể khu di tích

Làm việc với Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển đã thông tin khái quát tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh trong 8 tháng đầu năm nay. Đồng chí chúc đơn vị tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn, tôn tạo Khu di tích K9, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn, truyền bá, nâng cao giá trị đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh đã trồng 1 cây thị và 1 cây chay lưu niệm, góp phần tôn tạo, giữ gìn cảnh quan môi trường Khu di tích K9.
 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm trong khuôn viên khu di tích

Khu di tích K9-Đá Chông là nơi được Bác Hồ chọn làm căn cứ của Trung ương trong giai đoạn 1960-1969 và được Trung ương Đảng, Bộ Quốc Phòng chọn làm nơi giữ gìn thi hài Bác trong những năm chiến tranh 1969-1975. Hiện nay, Khu di tích đã trở thành một địa điểm có giá trị lớn về lịch sử-văn hóa; nơi giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của các thế hệ người dân Việt Nam.

                                                                                                                    (Theo Báo HD)
 
Các tin mới hơn
Tiếp tục xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc, toàn diện (19/09/2018)
Thẳng thắn giải đáp các vướng mắc của người lao động (17/09/2018)
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển: Thư viện tỉnh phải sử dụng hết công năng cơ sở vật chất (13/09/2018)
Ủy ban Kinh tế Quốc hội khảo sát kết quả phát triển kinh tế - xã hội tại Hải Dương (10/09/2018)
Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cấp ủy tỉnh Hải Dương (07/09/2018)
Các bài liên quan
Đề nghị Trung ương công nhận 2 đơn vị cấp huyện hoàn thành xây dựng nông thôn mới (08/09/2017)
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển đánh trống khai giảng năm học mới (05/09/2017)
Đảng uỷ Quân sự tỉnh: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khoá VIII (25/08/2017)
Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Đình Mậu (20/08/2017)
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ (14/08/2017)
 
Quay lạiXem tiếp